Bật mí những phương pháp dạy tiếng anh cho bé hiệu quả phụ huynh nên biết

Bật mí những phương pháp dạy tiếng anh cho bé hiệu quả phụ huynh nên biết

Bạn muốn tự mình dạy tiếng anh cho bé nhưng lại đau đầu tìm kiếm phương pháp? Bài viết sausẽ giới thiệu cho bạn những phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả.

Dạy tiếng anh qua các hoạt động ngoài trời

Ngày nay, hầu hết các trung tâm ngoại ngữ đều tổ chức các buổi ngoại khoá thực hành tiếng anh để luyện phản xạ cho các bé. Phương pháp này được đánh giá cao hơn việc ngồi học trong 4 bức tường. Chưa tính đến hiệu quả giáo dục, việc cho bé bạn vận động ngoài trời, không chỉ thay đổi không gian nhàm chán còn giúp bé có thêm hứng thú vì được tiếp xúc với nhiều  sự vật, sự việc mới mẻ.

Dạy tiếng anh qua các hoạt động ngoài trời

Tổ chức các hoạt động tiếng anh cho bé, phụ huynh có thể là dẫn bé đi tham quan khu du lịch, nơi có nhiều khách quốc tế, bảo tàng, di tích…. Những hoạt động thể chất giúp bé dễ dàng ghi nhớ và áp dụng vào thực tế.

Dạy tiếng anh qua các ứng dụng

Bé ở độ tuổi nhỏ thường tiếp thu âm thanh, hình ảnh tốt hơn là mặt chữ. Và các ứng dụng luôn hỗ trợ đầy đủ hình ảnh và âm thanh sống động, điều này tạo sự chú ý, hứng thú cho bé và còn hỗ trợ vấn kỹ năng nghe-phát âm chuẩn. Do đó, phụ huynh muốn dạy tiếng anh cho bé hiệu quả nên sử dụng những ứng dụng này để hỗ trợ.

Dạy tiếng anh qua các ứng dụng

Dạy tiếng anh qua tương tác bất ngờ

Bé có thể dễ dàng nhầm lẫn các kiến thức đã học. Do đó, phụ huynh dạy tiếng anh cho bé nên thường xuyên củng cố kiến thức bằng cách đưa các câu đố bất ngờ.

Như khi đi ra ngoài mua sắm, phụ huynh có thể chỉ vào bất kì từ vựng nào gần đó và hỏi bé , bắt bé trả lời. Từ vựng đưa ra nên là những từ đã học và bé hiểu rõ. Vì vậy, phụ huynh khi cho các câu đố chỉ nên mang tính chất gợi nhớ, không nên gây áp lực cho bé

Với các phương pháp căn bản và dễ thực hiện này và được nhiều trung tâm tiếng anh áp dụng, phụ huynh không phải lo lắng tìm kiếm cách dạy tiếng anh cho bé nữa.

Xem bóng đá trực tiếp
Icon-back-to-top