Bí quyết dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé mầm non

Bí quyết dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé mầm non

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng dạy tiếng Anh vỡ lòng cho các bé khi còn nhỏ tuổi càng sớm càng tốt. Nhưng, câu hỏi được đặt ra là cách dạy tiếng Anh cho bé nào hiệu quả?

Dạy tiếng Anh vỡ lòng – Đã có rất nhiều các tài liệu nghiên cứu về đề tài này, những nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng, các bé khi được tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm thì sẽ càng tốt và chúng cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn so với những bé mà không được tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm. Việc tiếp xúc từ sớm sẽ giúp cho các bé có thể định hình được ngôn ngữ cũng như là phát huy một cách tốt nhất và trẻ học sẽ rất nhanh cũng như là có thể bắt chước được mọi thứ. Độ tuổi mà được coi là lứa tuổi vàng để cho trẻ học ngoại ngữ đó chính là trước 6 tuổi.

Hiện nay thì có không ít những gia đình đã cho con học tiếng Anh trước 6 tuổi và thậm chí là còn nhỏ tuổi hơn. Cũng không hiếm những trường hợp mà trẻ còn nhỏ tuổi nhưng đã có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thuần thục trong khi bố và mẹ là người Việt Nam. Vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc các kinh nghiệm dạy tiếng Anh vỡ lòng để giúp cho các con có thể học tiếng Anh được tốt hơn.

Kinh nghiệp dạy tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ mầm non

1, Dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé bằng âm nhạc

Bí quyết dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé mầm non

Biện pháp giúp bé có thể tiếp cận được với tiếng Anh tốt nhất đó chính là các câu chuyện đã được kể bằng tiếng Anh, hay những bộ phim hoạt và các bài hát vui nhộn,… đây cũng là phương pháp day tieng Anh vo long tạo nên được sự hứng thú cho các bé tìm tòi cũng như là đam mê làm việc.

Phòng ngủ của các bé cũng nên được trang trí các bức tranh vui nhộn và có phụ đề bằng tiếng Việt, tiếng Anh để có thể kích thích được sự tò mò của trẻ. Với mỗi vật, các bậc phụ huynh cũng có thể chọn ra một bài hát tương ứng để hát cho bé và các bé sẽ học theo. Điển hình như: bảng chữ cái thì có bài hát Alphabet song hay B-I-N-G-O,…

Cho bé nghe các bản nhạc tiếng Anh vui nhộn với lời bài hát đơn giản dễ học trước khi đi ngủ cũng chính là một cách giúp tăng được trí nhớ cho các bé. Những bài hát đó vừa là lời chúc bé ngủ ngon vô cùng ngọt ngào, vừa giúp các bé nuôi dưỡng tình yêu của trẻ đối với âm nhạc và tiếng Anh.

2, Dùng Word Flash Cards ( hay còn gọi là Thẻ chữ)

Hiện nay, có nhiều bậc phụ huynh đã nhiều bậc phụ huynh đã sử dụng các thẻ chữ cùng với một số quy định nhất định về độ to của chữ để có thể tráo thẻ dạy con với một tốc độ tráo thẻ nhanh, và đã cho thấy được kết quả đáng kinh ngạc về khả năng ghi nhớ của bộ não của các con. Không hiếm thấy những bé trong độ tuổi 2 tuổi trở lên có thể nhận biết được về mặt chữ và trong đó có ngoại ngữ. Nhiều các bé nhỏ có được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh vô cùng thoải mái.

 

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng cần phải lưu ý về mục đích trong quá trình dạy tiếng Anh vỡ lòng bằng Flash Cards đó là tạo điều kiện dành cho bán cầu nào phải được hoạt động một cách tối đa, vì thế cũng cha mẹ cũng không nên đặt quá nặng vấn đề về thành tích hoặc là kiểm tra về trí nhớ của các bé, điều này vô tình sẽ gây ra áp lực cho các con.

Lưu ý: Hiện nay thì phương pháp Flashsinh Cards còn gây tranh cãi rằng có nó thật sự sẽ giúp cho các con thông minh hơn hay không? Bởi mặc dù không thực sự mới nhưng phương pháp day tieng Anh vo long này cũng không có nhiều những cơ sở thực tế. Và cũng chưa có một thần đồng nào được sinh ra từ phương pháp này. Tuy nhiên thì chúng ta cũng cần phải nhấn mạnh rằng những người không thích sử dung flashing cards thì cũng đều không có chút kinh nghiệm nào với flash cards cả.

3, Phương pháp dán chữ

Phương pháp vừa học mà vừa chơi này đã được nhiều bố mẹ sử dụng để áp dụng cho các con và tạo không gian cho các bé.

Những đồ vật có ở trong nhà là các vật mà bé tiếp xúc thường xuyên và hàng ngày. Tận dụng những cơ hội này, thì các bậc phụ huynh có thể dán những tờ giấy có ghi tên đồ vật lên đồ vật đó, như: bed (giường), wall (tường) hay mirror (gương)… Mỗi khi trẻ khi sờ hoặc là nhìn những đồ vật, thì phụ huynh cũng chỉ vào chữ, đọc to và rõ tên của đồ vật đó. Việc tiếp xúc thường xuyên với con chữ, giúp trẻ ghi nhớ được tiếng Anh một cách vô cùng tự nhiên. Việc dạy tiếng Anh vỡ lòng cho các bé chưa thể đi lại được thì các bậc phụ huynh cũng có bế các con tới những đồ vật trong nhà và hãy đọc to chữ về đồ vật đó lên.

4, Tạo ra môi trường tiếng Anh giao tiếp cho các bé

Bí quyết dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé mầm non

Một nhóm cha mẹ có cùng phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé có thể thường xuyên tạo điều kiện cho các con được gặp gỡ và giao tiếp bằng tiếng Anh với một chủ đề đơn giản và gần gũi, ví dụ như là màu sắc và con vật,… Phụ huynh cũng có thể cho các con tham gia những lớp học tiếng Anh mà các giáo viên giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này cũng sẽ giúp cho các bé hình thành được khả năng phản xạ nhanh bằng tiếng Anh.

Trẻ em luôn có khả năng tiếp thu tốt nhất khi mà có tâm trạng hứng khởi và vui vẻ, vì thế, hãy luôn tạo ra môi trường học mà chơi và chơi mà học bằng tiếng Anh tự nhiên, thoải mái và cũng ít áp lực nhất cho các bé.

Xem bóng đá trực tiếp
Icon-back-to-top