Chia sẻ các bước học phát âm chuẩn nhất

Chia sẻ các bước học phát âm chuẩn nhất

Trong anh ngữ, chúng ta thường nghe nói rất nhiều đến 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết mà quên mất kỹ năng quan trọng nhất trong tiếng anh đó là kỹ năng “PHÁT ÂM TIẾNG ANH”. Ngay cả hệ thống giáo dục từ bậc tiểu học đến phổ thông trung học đều bỏ qua kỹ năng phát âm tiếng anh. Đây là một kỹ năng mà hầu hết các người học tiếng anh đều bỏ sót hoặc không chút trọng ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng anh. Vậy thì vì sao cách phát âm chuẩn lại được cho là quan trọng đến như vậy?

                                                                           Bảng chữ cái tiếng anh

Cách phát âm tiếng anh chuẩn bổ trợ cho kỹ năng nói (LISTENING)

Bạn đã hiểu kỹ năng phát âm tiếng anh chuẩn tác động như thế nào rồi , thế còn đóng góp của nó trong vấn đề “nói”” tiếng anh giao tiếp thì sao nhỉ . Hãy lấy một ví dụ tưởng tượng như thế này nhé , bạn nói tiếng anh rất trôi chảy ( tức là có thể diễn đạt chính xác câu nói tiếng anh rất nhanh ) , bạn luyện nói với bạn bè người việt nam rất nhiều và tưởng mình đã nói tiếng anh chuẩn . Tuy nhiên đến ghi bạn gọi điện cho một người nước ngoài và nói chuyện với họ , họ hoàn toàn không hiểu bạn nói gì.

Phân biệt các cặp âm giống nhau

Sau đây chúng ta sẽ cùng giải quyết vấn đề về những âm tiết khó hơn. Có hai từ là beach và bitch. Thật là tai hại nếu các bạn phát âm nhầm hai từ này với nhau đúng không nhỉ? Vậy hãy học cách phát âm theo cặp để thấy rõ được sự khác nhau giữa chúng nhé! Cô lấy một ví dụ cho các bạn, đó chính là âm /i/ và âm /i:/ Rất nhiều bạn đọc hai âm này giống nhau, và khi các bạn học chúng một cách đơn lẻ, các bạn sẽ khó có thể nhận ra được sự khác biệt giữa chúng. Sau đây là những món quà mà cô dành cho các bạn để giúp các bạn học phát âm theo cặp thật hiệu quả.

Làm thế nào tự học để có được cách phát âm tiếng anh chuẩn?

Bạn đã thấy được tầm quan trọng của cách phát âm tiếng anh chuẩn đối với việc giao tiếp tiếng anh rồi chứ. Thế nên hãy bắt đầu luyện tập nó ngay từ bây giờ nhé . Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách học phát âm tiếng anh chuẩn qua 3 bước sau :

Bước 1 : Học cách phát âm tiếng anh bằng bảng phiên âm tiếng anh

Bước 2 : Luyện cách phát âm tiếng anh chuẩn từng từ .

Bước 3 : Luyện tập phát âm theo câu nói trong Phim

Trong phát âm tiếng anh , phát âm từng từ chuẩn vẫn chưa đủ , bạn phải phát âm chuẩn cả 1 câu nói và phát âm đúng nhịp điệu lên xuống của câu nói theo như người bản xứ . Để làm được điều này bạn hãy tập phát âm theo các nhân vật trong phim .

                                                              Hướng dẫn phát âm tiếng anh

Ngữ điệu

Tiếp theo đó chính là ngữ điệu. “Làm thế nào để nói mà nghe tây tây nhỉ?” là thắc mắc chung của rất nhiều bạn. Ngữ điệu đóng vai trò rất quan trọng đển truyền tải cảm xúc, ngay cả trong Tiếng Việt cũng vậy. Khi ngạc nhiên, chúng ta thường có xu hương cao giọng, còn khi buồn bã, chúng ta lại trầm giọng xuống. Trong Tiếng Anh, nếu các bạn lắng nghe thật kĩ, các bạn sẽ nhận thấy rằng họ cũng lên giọng và xuống giọng khi nói. Ví dụ như khi hỏi “What’s your name?” thì giọng sẽ đi xuống thay vì đi lên.

Với APAX English, bạn hoàn toàn có thể tự học cách phát âm tiếng anh chuẩn nhất và hiệu quả rồi nhé . Chúc bạn thành công <3

Xem bóng đá trực tiếp
Icon-back-to-top