Chương trình tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

Chương trình tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu

Chọn đúng chương trình tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu là một điều vô cùng quan trọng, bởi vì nó giúp cho bé có thể tiếp thu nhanh chóng và hiệu quả.

Chương trình tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu là một điều vô cùng quan trọng, để giúp cho bé có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Vì thế khi mới bắt đầu thì chúng ta cũng nên cho trẻ học những kiến thức gì và cần phải lưu ý những điều gì. Hãy cùng tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây nhé kiến thức gì và cần lưu ý những gì? 

Tìm hiểu về chương trình tiếng Anh cho trẻ em

Học tiếng Anh hay bất cứ một môn học nào thì cũng đều cần phải có một quá trình dài để có thể làm quen cũng như nhận biết cho tới hiểu rõ và vận dụng, thực hành được. Cũng tương tự, để cho các bé có thể sử dụng được ngôn ngữ tiếng Anh thành thạo thì các bé cần phải được trang bị thật kỹ càng từ bước xuất phát để có thể làm quen với tiếng Anh và sau đó là quá trình tích lũy dần dần. Và quan trọng là quá trình này sẽ không được gián đoạn hoặc là nhảy cóc quá nhanh.

Khi nào nên cho các bé bắt đầu học tiếng Anh?

Không cần phải nói quá nhiều thì chắc hẳn chúng ta ai cũng viết được về tầm quan trọng của tiếng Anh đối với mỗi cá nhân ở trong xã hội hiện nay lớn như thế nào. Ý thức được về tầm quan trọng đó thì cũng có rất nhiều bậc phụ huynh đã cho con em của mình tiếp cận với tiếng Anh từ khi còn khá sớm như dạy tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ mần non. Tuy nhiên thì độ tuổi nào sẽ phù hợp nhất để theo học những chuong trinh tieng Anh cho tre em?

Theo như những chuyên gia thì trẻ em trong độ tuổi từ 4 cho đến 6 tuổi sẽ là thời điểm mà bộ não của trẻ phát triển mạnh mẽ và nhận thức về thế giới cũng đã có sự ổn định nhất định, vì thế thì đây cũng được xem là thời điểm vô cùng thích hợp để các bé bắt đầu tiếp xúc và làm quen được với tiếng Anh. Việc tiếp xúc càng sớm sẽ khiến cho các bé càng dễ tiếp thu cũng như là ghi nhớ hơn rất nhiều. Điều quan trọng lúc này đó là cần phải có chương trình tiếng Anh cho trẻ em phù hợp để các bé có thể bắt đầu học tập.

Khi trẻ mới bắt đầu nên học những gì?

Chương trình tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu học tiếng Anh

Khi học bất kỳ một điều gì cũng sẽ như thế, cũng đều cần phải có các kiến thức nền tảng thật cơ bản, đối với chuong trinh tieng Anh cho tre em khi mới bắt đầu làm quen thì cũng cũng thế, bé cũng cần phải được học từ các kiến thức cơ bản và đơn giản nhất. Việc học tiếng Anh ở trong thời kỳ này cũng không đặt quá nặng về mặt lý thuyết mà nó thường sẽ ở mức là cho các bé làm quen và tiếp cận với tiếng Anh.

  • Bảng chữ cái: Cũng giống với tiếng Việt, thì tiếng Anh cũng sẽ có một bảng chữ cái để có thể tạo nên được những từ ngữ khác nhau, đây cũng được coi như là một kiến thức căn bản và đơn giản nhất của tiếng Anh. Vì thế, đây chính là kiến thức đầu tiên mà các bạn có thể dạy cho trẻ làm quen. Việc dạy cho bé học các chữ cái này thì cũng không quá khó khăn khi mà các bạn có thể áp dụng những phương pháp như: học qua bài hát ABC song, hay qua hình ảnh, việc này sẽ giúp bé có thể dễ dàng ghi nhớ và tiếp nhận.
  • Tập đếm: Cũng sẽ giống như là khi các bé học tiếng Việt thường được cha mẹ dạy tập đếm thì việc học tiếng Anh cũng như thế. Các bạn cũng có thể dạy cho trẻ tập đếm bằng tiếng Anh cũng với 2 phương pháp tương tự như là khi học bảng chữ cái. Việc học đếm cũng là một phần kiến thức vô cùng đơn giản và căn bản ở trong tiếng Anh. Có một điều bạn cần lưu ý đó là chỉ nên dạy các bé đếm từ 1 đến 10, trước khi cho các bé học các con số lớn hơn và khó hơn.
  • Những danh từ quen thuộc: Cũng tương tự như là khi các bé học tiếng Việt thì các bạn hãy dạy cho bé cách phát âm những danh từ gần gũi và quen thuộc như là mom, dad, baby,… Mặt khác, các bạn cũng có thể dạy cho bé phát âm các từ có liên quan tới sự vật, con vật như là dog, cat, apple, duck,… Đây cũng đều là các từ ngữ quen thuộc gắn liền với cuộc sống vì vậy mà cũng vô cùng thích hợp để các bé bắt đầu học tập trong chương trình tiếng Anh cho trẻ em.
  • Các động từ cơ bản: Bên cạnh những danh từ quen thuộc thì các bạn cũng có thể dạy cho bé những động tác gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống như là: cool, eat, run,…
  • Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể dạy cho các bé những tính từ như: red, black, pink,…

Điều cần lưu ý khi áp dụng chương trình tiếng Anh cho trẻ em

Trong chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ em khi mới bắt đầu thì chủ yếu sẽ là những kiến thức căn bản và vô cùng đơn giản để các bé mới bắt đầu chủ yếu sẽ là những kiến thức khá căn bản và đơn giản để các bé có thể làm quen với tiếng Anh, tuy nhiên thì khi dạy cho các bé thì cha mẹ cũng cần phải lưu ý một số điều sau để mang đến hiệu quả cao nhất:

  • Dạy chuẩn: Tuyệt đối không được dạy cho trẻ các kiến thức sai lệch và khi dạy thì nhất định phải chuẩn xác, nếu không thì sẽ khá là khó trong việc sửa chữa khi mà bé đã học những điều sai.
  • Chọn lựa phương pháp: Đối với các bé ở trong độ tuổi này thì việc học tiếng Anh cũng không nên diễn ra một cách khuôn khổ và nhàm chán, hãy chú ý chọn lựa những phương pháp như: học tiếng Anh qua ảnh, qua truyện tranh, âm nhạc và phim hoạt hình,… để cho các bé có thể tiếp thu được nhanh hơn cũng như là hứng thú hơn.

Hi vọng bài viết trên đây đã cho các bạn những thông tin hữu ích về của chúng tôi đã cho bạn những thông tin hữu ích về chương trình tiếng Anh cho trẻ em khi mới bắt đầu học.

Xem bóng đá trực tiếp
Icon-back-to-top