Có nên để giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh cho bé 4 tuổi sớm không?

Có nên để giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh cho bé 4 tuổi sớm không?

Việc học tiếng anh với giáo viên nước ngoài được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Vậy đâu là thời điểm thích hợp để bé của bạn bắt đầu học tiếng anh với giáo viên nước ngoài. Hãy cùng tìm hiểu nhé:

Có nên để người nước ngoài dạy tiếng anh cho bé 4 tuổi?

Tạo môi trường tiếp xúc mới cho trẻ

Như nhiều người đã biết, thời điểm thích hợp nhất để các bé bắt đầu tiếp xúc với ngoại ngứ thứ hai từ khoảng 3-5 tuổi. Những trẻ học ngoại ngữ sớm có khả năng đồng cảm tốt hơn, có sự tò mò về nền văn hoá và ý tưởng mới. 

Thêm nữa, nhiều cha mẹ đã lo lắng cho rằng việc học ngôn ngữ thứ hai ở những năm tháng đầu đời có làm trẻ bị loạn hoặc làm chậm sự tiếp nhận tiếng mẹ đẻ của trẻ. Nhưng điều đó hoàn toàn có khả năng khắc phục, phụ thuộc vào thái độ cũng như phương pháp của cha mẹ. 

Tăng khả năng tiếp thu cho trẻ

Việc đầu tiên khi bạn muốn dạy tieng anh cho be 4 tuoi là tạo cho bé cảm giác thoải mái, tự nhiên, không bị gò bó, không đặt áp lực thành tích cho bé. Chắc chắn, bố mẹ nên tìm cách khơi gợi trí tò mò, phát triển khả năng ngôn ngữ tự nhiên của trẻ thông qua các hoạt động tạo hứng thú như: đọc truyện, xem phim, hay tiếp xúc với các giáo viên, bạn bè nước ngoài. Bé ở độ tuổi lên 4 lên 5, chắc chắn không thể tiếp thu hoàn toàn bằng tiếng anh. Ba mẹ sẽ cần nói song ngữ với con. Ví dụ như ba mẹ sẽ hỏi bằng tiếng việt, sau đó con sẽ trả lời bằng tiếng anh hoặc ngược lại. Để khi con gặp những trường hợp như vậy, ba mẹ sẽ giúp con và nhắc nhở con tìm đúng từ đễ diễn đạt. Điều này cũng giúp con học được thêm nhiều từ vựng mới và hiểu rõ hơn các bối cảnh để sử dụng nó một cách phù hợp. 

Học tiếng anh từ sớm sẽ có nhiều lợi ích tốt.

Kích thích trí não của trẻ

Lợi ích từ việc học với giáo viên ngước ngoài ngay từ nhỏ: tieng anh cho be 4 tuoi khi bắt đầu nên tập trung vào kỹ năng nghe và nói. Vì ở tuổi này, khi bàn tay con chưa vững vàng để tập viết, bộ óc con chưa thể tập trung 100% để tập đọc, thì nghe và nói chính là những kỹ năng cần thiết và phù hợp hơn cả. Việc lựa chọn học cùng giáo viên nước ngoài sẽ giúp con có nền tảng phát âm thật chuẩn để bắt đầu các kỹ năng tiếp theo. 

Tiếp cận với tiếng anh một cách tự nhiên nhất

Bên cạnh đó, ngoài việc nói chuyện trực tiếp, ba mẽ có thể tìm cho con những bộ phim hoạt hình, những bài hát tiếng anh hoặc những câu chuyện tiếng anh để các con nghe và học cách phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu. 

Tạo cho bé sự tự tin hơn

tieng anh cho be 4 tuoi là nền tảng phát triển cho con sau này. Nếu ba mẹ chưa thực sự tự tin với khả năng tiếng anh của mình, ba mẹ cũng có thể tìm cho con những địa chỉ giảng dạy tiếng anh uy tín, có cả giáo viên nước ngoài và giáo viên ngoại ngữ có chuyên môn giỏi để con có môi trường học tập tốt hơn. 

Việc chuẩn bị cho con nắm được vững chắc vống từ vựng cơ bản, bảng chữa cái hay nhưng con số…cũng là chuẩn bị hành trang cho con khi bắt đầu học những cấp độ tiếng anh cao hơn. Ngoài ra, con cũng có thể suy nghĩ và đúc rút một cách đơn giản phương pháp học tập phù hợp với con, có thể sẽ được áp dụng cả trong những môn học khác. 

Xem bóng đá trực tiếp
Icon-back-to-top