Dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả

Dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả

Tiếng anh là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của trẻ nhỏ. Đây là một môn học không những giúp phát triển tư duy mà còn phát triển khả năng ngôn ngữ của bé. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm ra cách giúp con em mình học tiếng anh tốt. Dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh là một phương pháp mà cha mẹ nào cũng nên thử đó.

Lợi ích của việc dạy bé học tiếng anh qua hình ảnh

Khi bé học tiếng anh qua hình ảnh bằng những hình minh họa trong sách tiếng anh, điều này sẽ giúp hỗ trợ trẻ học ngoại ngữ tốt hơn và còn giúp trẻ hiểu hơn về thế giới xung quanh. Hình ảnh minh họa đặc sắc sẽ giúp các bé phát triển khả năng cảm nhận tinh tế do trẻ có xu hướng nhìn và nhớ những hình ảnh một cách tổng thể khi chúng lặp đi lặp lại nhiều lần.

Hình ảnh còn có thể giúp các bé tìm thấy ý nghĩa, từ đó xây dựng nên cảm xúc đa dạng. Trẻ nhỏ sẽ cảm thấy vui vẻ khi nhìn những hình ảnh với hoạt động vui nhộn, ngược lại, bé có thể cảm thấy buồn rầu khi thấy những hình ảnh buồn.

Ngoài ra, sách ảnh tiếng Anh cũng giúp các con tìm thấy ý nghĩa và xây dựng cảm xúc đa dạng trong trẻ. Hình ảnh minh họa nổi bật, đa dạng có thể giúp trẻ nhỏ có được trí tưởng tượng phong phú cùng với đầu óc sáng tạo và trí thông minh.

Bé học tiếng anh qua hình ảnh với chủ đề hoa quả

Xây dựng chủ đề thích hợp cho bé học tiếng anh qua hình ảnh

Để việc học của bé hiệu quả hơn thì cần xây dựng lộ trình cũng như chủ đề thích hợp cho bé. Tùy từng độ tuổi mà chúng ta cần xây dựng chủ đề khác nhau. Đối với trẻ nhỏ thì nên xây dựng các chủ đề gần gũi nhất để trẻ dễ dàng tiếp thu và hiểu hơn.

Gợi ý các chủ đề gần gũi với trẻ nhỏ:

  • Chủ đề gia đình: Đây là chủ đề phù hợp với hầu hết các bé vì bé được tiếp xúc với gia đình từ lúc nhỏ, học về chủ đề này còn giúp bé gần gũi và hiểu biết về gia đình mình hơn

  • Chủ đề trường lớp: Đây cũng là một chủ đề thú vị cho bé. Trường lớp, thầy cô, bạn bè, đồ dùng học tập hay các hoạt động trên lớp được đưa vào tranh ảnh sẽ giúp bé dễ hình dung hơn.

  • Chủ đề con vật: Các loài động vật trên thế giới rất đa dạng vì vậy các bé sẽ cảm thấy thích thú khi được nhìn thấy các loài vật mà trước giờ bé chưa từng biết đến sự tồn tại.

  • Chủ đề về hiện tượng tự nhiên: Các hiện tượng tự nhiên như mưa, bão, sấm chớp,…khi được thể hiện qua hình ảnh sẽ rất thú vị, vì vậy nên các bé sẽ cảm thấy muốn tìm tòi nhiều hơn.

  • Chủ đề về đồ ăn: Các bé nhỏ tuổi sẽ rất hứng thú với các món ăn lạ, thể hiện nền văn hóa của nhiều nước.

Bé học tiếng anh qua hình ảnh động vật

Lưu ý khi chọn sách ảnh tiếng anh cho bé

Nên chọn những cuốn sách ảnh đơn giản, truyện ngắn được minh họa bằng hình ảnh hấp dẫn, cung cấp về các thông tin, hoạt động đời sống thường ngày hoặc sách ảnh mới lạ với nội dung kiến thức đơn giản, ngắn gọn và các trang sách được thiết kế theo dạng ghép hình/ 3D/…

Xem bóng đá trực tiếp
Icon-back-to-top