Dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi bố mẹ có biết cách hay không

Dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi bố mẹ có biết cách hay không

Việc dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi không hề khó, tuy nhiên nó cũng cần nó một quá trình, một khoảng thời gian để bé có thể nhớ và thành thạo

Dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi như thế nào?

Nếu như các bạn không có điều kiện gửi trẻ học ở các trung tâm đào tạo anh ngữ cho lứa tuổi mầm non, các bạn cũng hoàn toàn có thể dạy trẻ học tiếng anh tại nhà qua một số phương pháp sau đây.

1. Học qua Flash Card

Flash card, hay còn được gọi là những tấm thẻ tranh, qua đó bạn sẽ đưa ra một số trò chơi với flash card được chuẩn bị từ trước. Thông thường tại các trung tâm anh ngữ, thì trò chơi phổ biến nhất là đọc tên hoặc gợi ý bằng hành động về 1 con vật, đồ dùng nào đó, sau đó bé sẽ đưa ra tấm flash card phù hợp. Các bạn có thể giúp trẻ hứng thú hơn bằng cách có thêm phần thưởng hoặc là khen ngợi nếu như trẻ đạt được thành tích trong việc học tiếng anh.

Khi tiếng anh cho trẻ 5 tuổi, thì trong các cuốn giáo trình hoặc là những đồ dùng học tập tiếng anh cho thường luôn có flash card kèm theo, các bạn cũng có thể mua flash card tại các siêu thị, cửa hàng…. hoặc thậm chí là tự mình làm ra một bộ flash card riêng dành cho bé.

2. Học qua bài hát

Trẻ nhỏ thường rất hay thích nghe nhạc hoặc xem phim hoạt hình, mặc dù có thể chưa đọc – hiểu được ý nghĩa của các từ vựng tiếng anh, thế nhưng nghe và nói thì lại không quá khó. Hiện nay có rất nhiều bài hát tiếng anh ngắn gọn, hay và được các trung tâm anh ngữ hay phụ huynh sử dụng nhằm giúp trẻ nói – nghe tiếng anh được tốt hơn. Khi trẻ còn đang ở độ tuổi là 5 tuổi thì các bạn cũng nên tập trung vào 2 kỹ năng nghe – nói hơn là đọc – viết.

Bạn có thể tìm một số bài hát tiếng anh cho trẻ 5 tuổi ở trên youtube, độ dài chỉ khoảng 2-3 phút mà thôi, bằng vào những hình ảnh hay âm thanh hấp dẫn, bé sẽ có hứng thú để xem và nghe hơn, qua đó thì sự tiếp xúc với tiếng anh của trẻ được tốt hơn. Đặc biệt là khả năng nói tiếng anh của trẻ sẽ được nâng cao rất nhiều ngay từ nhỏ, trong khi lỗi phát âm là lỗi cơ bản của người Việt Nam khi học tiếng anh, thì bạn sẽ khắc phục được ngay vấn đề này nếu như trẻ vẫn đang trong độ tuổi phát triển và mới tiếp xúc với tiếng anh.

3. Học qua trò chơi

Học tiếng anh qua trò chơi có lẽ là phương pháp được sử dụng phổ biến và cũng đem lại nhiều hiệu quả nhất đối với trẻ 5 tuổi. Với những trò chơi thì không những bé sẽ có được hiệu quả trong việc học tiếng anh mà còn giúp trẻ được vận động, tư duy, có những giây phút thư giãn thoải mái, không bị áp lực trong quá trình tiếp thu kiến thức….

Chắc hẳn các bạn đã biết, không một trung tâm anh ngữ hay là giáo viên giảng dạy, giảng viên nào lại không áp dụng phương pháp này để dạy tiếng anh cho trẻ nhỏ cả. Những trò chơi đơn giản bạn luôn có thể tìm thấy ở trên mạng inter hoặc là tự nghĩ ra. Hãy chú ý rằng đảm bảo cho những trò chơi vừa với khả năng của trẻ nhé.

Việc dạy tiếng anh cho trẻ 5 tuổi không hề khó, tuy nhiên nó cũng cần nó một quá trình, một khoảng thời gian để bé có thể nhớ và thành thạo được những gì mà mình học. Hãy đừng quên động viên, khích lệ để trẻ có thêm nhiều hứng thú hơn trong việc học tiếng anh nếu như có thể.

Xem bóng đá trực tiếp
Icon-back-to-top