Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé đúng cách sẽ không khó

Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé đúng cách sẽ không khó

Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé đúng cách sẽ không khó đối với các bậc phụ huynh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để bạn có thể dạy bé học tốt hơn.

Tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng quan trọng trong thời đại hiện nay, nó sẽ quyết định sự thành công của các bé trong tương lai. Chính vì thế nhiều cha mẹ không biết dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé như thế nào? Và không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy cùng chúng tôi xây dựng nền tảng anh ngữ cho các bé qua các phương pháp học tập vô cùng khoa học này nhé!

Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé đúng cách sẽ không khó

1. Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé bắt đầu ở độ tuổi nào?

Đó là thắc mắc của nhiều phụ huynh khi không xác định được độ tuổi hợp lý cho bé học tiếng Anh giao tiếp. Trí não của trẻ nhỏ giống như một tờ giấy trắng nên rất nhạy cảm với những hình ảnh, âm thanh và luồng thông tin về thế giới xung quanh chúng. Do vậy, cho bé học tiếng Anh càng sớm thì khả năng tiếp thu của bé càng nhanh nhạy, linh hoạt.

Độ tuổi nào bé học tiếng tiếng Anh cho trẻ em là thích hợp nhất? Theo nghiên cứu của chuyên gia, độ tuổi (3 – 8 tuổi) là “thời điểm vàng” phát triển về ngôn ngữ, tư duy, nhận thức của trẻ em. Bé con hoàn toàn có thể phân biệt được ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ tiếng Anh. Do đó, cho bé học tiếng Anh giao tiếp trẻ em sẽ kích thích năng lực cảm âm của não bộ, giúp hình thành phản xạ nghe – nói tiếng Anh trong tương lai.

Đừng sợ con rối loạn ngôn ngữ mà không dạy song song cả tiếng Việt và tiếng Anh cho các bé. Điều đó sẽ lãng phí năng lực cảm nhận, tư duy tiếng Anh của con, làm chậm quá trình giao tiếp tiếng Anh khi bé trưởng thành. Chỉ cần cha mẹ đồng hành học giao tiếp tiếng Anh với bé với phương pháp giảng dạy đúng đắn, bé sẽ giỏi tiếng Anh mỗi ngày theo kì vọng của bạn.

2. Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé dựa trên độ tuổi phát triển, tâm sinh lý của trẻ

Đó là bước đầu tiên trước khi lựa chọn hình thức học tiếng Anh giao tiếp cho bé con của bạn. Trẻ em thường dễ mất tập trung và chỉ quan tâm đến những thứ chúng yêu thích. Do đó, bạn không thể ép con học tiếng Anh giao tiếp khi chúng không muốn vì sẽ làm các bé sợ hãi với việc học, nhanh chán nản.

Ở độ tuổi từ 3 – 7 tuổi, bé bắt đầu quá trình nhận biết khái niệm về thế giới xung quanh qua ngôn ngữ, hình ảnh, âm thanh rất tích cực. Cha mẹ nên tranh thủ thời điểm này tạo hứng thú học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em từ những công cụ gần gũi nhất như bài hát tiếng Anh, truyện ngắn tiếng Anh cho trẻ em, phim hoạt hình,… Đảm bảo rằng vận dụng linh hoạt các công cụ này, bạn sẽ níu chân các con tìm hiểu ngôn ngữ tiếng Anh.

Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé đúng cách sẽ không khó

3. Tạo môi trường tiếng Anh giao tiếp cho bé thường xuyên ngay tại nhà

Cuộc sống công việc bận rộn khiến bạn không có nhiều thời gian học cùng với bé. Vậy nên từng khoảng thời gian được bên cạnh bé, hãy tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh cho bé một cách tự nhiên, gần gũi nhất.

Bạn nên tận dụng những phương thức tạo môi trường nghe – nói tiếng Anh tại nhà để dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em như sau:

Xem phim hoạt hình

Những bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em sẽ là công cụ học tiếng Anh giao tiếp bằng hình ảnh trực quan, sinh động nhất.

Qua những lời thoại bằng tiếng Anh nhân vật, truyện phim mô tả, bé sẽ nghe được và bắt chước theo giọng điệu, động tác và ngôn ngữ của nhân vật khiến bé ấn tượng. Cách học này không chỉ giúp con giải trí mà còn giúp con nhận biết từ vựng tiếng Anh qua tình huống phim.

Nghe các bài hát tiếng Anh

Các bài hát tiếng Anh với giai điệu ngộ nghĩnh, vui tươi sẽ kích thích khả năng nghe – hát theo của bé. Hãy bật cho bé nghe mỗi ngày vào các thời điểm như khi bé đang chơi đồ hàng, trước giờ ngủ, giờ ăn cơm,… Đừng quên khuyến khích khi bé bắt chước theo giọng hát tiếng Anh để bé tự tin nói tiếng Anh mỗi ngày.

Học với các phần mềm từ vựng tiếng Anh

Từ vựng là trang bị cần thiết để bé tự tin nghe – hiểu trong giao tiếp tiếng Anh. Bé thường ấn tượng với các hình ảnh màu sắc, ngộ nghĩnh. Do đó, cho bé học tiếng Anh với các phần mềm học tiếng Anh trẻ em trên ipad sẽ là sự lựa chọn thông minh.

Tích hợp chữ viết, hình ảnh, âm thanh trong những trò chơi về các chủ đề từ vựng gần gũi với bé như: con vật, trái cây, đồ dùng gia đình, đồ chơi,… phần mềm học tiếng Anh trẻ em sẽ giúp bé tập trung hơn, ghi nhớ từ vựng nhanh hơn và hứng thú học tập hơn.

Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé đúng cách sẽ không khó

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh có cách để dạy tieng Anh giao tiep cho be ngay tại nhà hiệu quả nhất. Hãy cho bé tiếp cận với tiếng Anh càng sớm càng tốt, từ đó bé sẽ phát triển toàn diện hơn cả về trí não lẫn thể chất, đồng thời giúp bé thành công hơn trong tương lai. Chúc các bậc phụ huynh dạy các bé học hiệu quả, nhanh chóng với những phương pháp học phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình, trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam, trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai.

Xem bóng đá trực tiếp
Icon-back-to-top