Dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát có thực sự hiệu quả

Dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát có thực sự hiệu quả

Có thể bạn nghe đâu đó phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát thực sự hiệu quả. Nhưng vẫn chưa biết nó hiệu quả như thế nào. Bài viết này cùng tìm hiểu nhé.

Bé thường bị thu hút bởi những giai điệu thiếu nhi. Vậy dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát có phải là sự lựa chọn tốt. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Cha mẹ đang lo lắng không biết nên lựa chọn cách dạy học gì để bé có thể đạt được kết quả tốt. Đối với người lớn thì yếu tố quyết tâm, kiên trì là yếu tố quyết định đến thành công. Nhưng với trẻ nhỏ lại khác vì khoảng thời gian từ 0-6 tuổi là khoảng thời gian để bé tiếp thu ngôn ngữ một cách tốt nhất.

Dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát có thực sự hiệu quả

Chính vì vậy để kết quả học tập của bé tốt thì đó là kích thích tư duy sáng tạo và sự hứng thú của bé. Từ sự hứng thú, bé sẽ vô tình kích hoạt những thao tác khác một cách thụ động như khả năng tiếp thu, khả năng ghi nhớ, khả năng suy luận… Điều này sẽ giúp bé đạt được hiệu quả cực cao trong việc học tiếng Anh.

Và học tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát chính là một trong những phương pháp kích thích và duy trì sự hứng thú của bé cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều bố mẹ vẫn đang còn nghi ngờ về lợi ích của các bài hát trong việc giúp bé đạt được hiệu quả trong học tập tiếng Anh. Chúng ta cùng tìm hiểu những hiệu quả đấy nhé.

Hiệu quả của dạy học tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát

Gần gũi, không nhàm chán

Dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát có thực sự hiệu quả

Dạy bé học tiếng Anh qua các trang giấy dày đặc chữ khiến bé nhanh cảm thấy nhàm chán. Chính vì vậy, hiệu quả thu được sẽ không như các bố mẹ mong đợi. Nhưng dạy bé học tiếng Anh qua bài hát thì hoàn toàn khác.

Chúng ta đều biết trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi do đó nếu để trẻ bắt đầu làm quen với những bài hát tiếng Anh thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu một cách dễ dàng.

Dù có thể vẫn chưa hiểu gì nhưng vì còn nhỏ tuổi nên chúng cũng chả mấy quan tâm đến vấn đề này đâu! Cái mà chúng để ý là giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi khi nghe bài hát. Đặc biệt những bài hát dành cho trẻ em thì chẳng bao giờ nhàm chán.

Luyện phát âm chính xác

Thay vì phải ngồi trên bàn, đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những câu nói tiếng Anh để luyện phát âm chuẩn thì giờ việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Thử ngồi trên ghế sofa hay đi dạo quanh công viên, ngồi trên xe bus trẻ vẫn có thể luyện phát âm chỉ bằng 1 bài hát tiếng Anh và để tâm thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên những ca từ.

Đặc biệt, nếu day tieng Anh vo long qua bài hát dễ thì việc bé thuộc lòng cả bài hát là điều hoàn toàn có thể.

Tăng cường khả năng giao tiếp

Những bài hát tiếng Anh đa số đều sử dụng câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các em làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp và khi lớn lên chúng hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Chúng cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ  hiếm khi có cơ hội trên sách vở.

Cải thiện vốn từ vựng

Dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát có thực sự hiệu quả

Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát, trẻ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa gì như vậy, vốn từ của chúng tăng lên đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát về gia đình, bạn bè, động vật…

Phát triển kĩ năng nghe

Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì. Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe ví dụ: những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt từ của người nước ngoài.

Giúp trẻ thư giãn

Cuối cùng, không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc học tiếng Anh thiếu nhi qua bài hát, đó chính là thư giãn. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ muốn chính là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích, nhưng cũng không thể xao lãng việc bổ sung kiến thức tại nhà. Vậy thay vì bắt trẻ chuyên tâm vào đống sách vở dày cộp, hãy để các em lắng nghe vài bài hát tiếng Anh thiếu nhi mọi lúc giải lao nhé!

Học tieng Anh vo long qua bài hát là phương pháp mà rất nhiều phụ huynh áp dụng. Tuy nhiên bên cạnh đó phụ huynh cũng cần phải biết lựa chọn bài hát nào là phù hợp với phát triển của con. Chúc mẹ và bé thành công.

Có thể bạn quan tâm: phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em, giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em.

Xem bóng đá trực tiếp
Icon-back-to-top