Lời khuyên khi dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé hiệu quả không ngờ

Lời khuyên khi dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé hiệu quả không ngờ

Nhiều trung tâm dạy tiếng Anh vỡ lòng cho các bé không hiệu quả bởi những phương pháp dạy chưa thật sự phù hợp với bé. Lời khuyên của chúng tôi khi dạy tiếng Anh vỡ lòng.

Dạy tiếng Anh vỡ lòng là điều vô cùng khó khăn đối với nhiều bậc phụ huynh. Vì thế nhiều người rất băn khoăn không biết dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé thế nào? Làm sao để tạo nền tảng vững vàng cho con ngay từ khi còn nhỏ. Hãy cho trẻ đi học tại một trung tâm uy tín chất lượng. Dưới đây là lời khuyên của chúng tôi về việc dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả nhanh chóng mọi người cùng tham khảo.

Lời khuyên khi dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé hiệu quả không ngờ

Dạy tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ em và người lớn khác nhau

Bất kể bạn giảng dạy nhóm tuổi nào, rất cần thiết để hiểu về các giai đoạn ngôn ngữ diễn ra trong suốt cuộc đời.

Khả năng tự nhiên của trẻ em để tiếp nhận được ngôn ngữ mới là rất tốt trước tuổi vị thành niên. Phát âm của trẻ sẽ dễ dàng hơn. Chắc chắn, một lớp học của trẻ 6 tuổi có thể là thiểu số, nhưng trong cùng điều kiện giảng dạy tiếng Anh, mỗi trẻ sẽ có khả năng khác nhau và đòi hỏi sự linh hoạt của phương pháp học.

Người lớn, mặt khác, sẽ có nhiều mức độ khác nhau và khó khăn. Ở tuổi dậy thì, các khả năng tự nhiên để tiếp nhận một ngôn ngữ thứ hai sẽ giảm và tiếp tục giảm như vậy đến khi chúng ta già. Là người lớn, chúng ta phải học ngoại ngữ một cách có ý thức và nghiêm túc, nếu chúng ta muốn thành thạo hoặc trôi chảy. Nếu bạn đang cho người lớn mới bắt đầu và không có kinh nghiệm trước đó hoặc tiếp xúc với tiếng Anh, điều này có thể là một thách thức lớn đối với họ.

Trẻ em và người lớn đều có động cơ học tiếng Anh khác nhau, vì vậy dạy tiếng Anh cho trẻ em và người lớn lại cần phương pháp khác nhau.

Tại sao các sinh viên học tiếng Anh? Càng sớm xác định câu trả lời này, bạn càng có cơ sở vững chắc hơn cho những bài học của bạn.

Trẻ nhỏ không có động lực thúc đẩy để học ngoại ngữ. Sự chú ý của trẻ được thúc đẩy bởi sự tò mò và trí tưởng tượng. Hiểu được điều này và có kế hoạch cho bài học của bạn để thu hút các giác quan của trẻ. Người lớn, mặt khác, sẽ có lý do rất cụ thể cho việc học tiếng Anh. Họ có thể chuẩn bị học tại các trường đại học ở nước ngoài hoặc chỉ là cố gắng để đạt được một kỹ năng mới cho sự nghiệp của họ. Công việc của bạn sẽ trở nên có chiến lược cụ thể hơn và bạn sẽ cần phải theo dõi chặt chẽ tiến bộ của họ để giúp họ đạt được mục tiêu cụ thể của họ.

Lời khuyên khi dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé hiệu quả không ngờ

Lời khuyên cho việc giảng dạy tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ

Các thành phần quan trọng trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em đó chính là dựa trên việc tạo ra sự vui vẻ. Sự chú ý của trẻ thường quá ngắn và họ đang thúc đẩy tại đây và ngay bây giờ. Trong khi phải mất rất nhiều năng lượng để dạy điều này, nếu bạn đủ sáng tạo và nhiệt tình, bạn có thể đạt được sự thành công trong công việc. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi dạy trẻ.

Giữ vòng quay của trẻ luôn vận động

Lớp học của trẻ không chạy trên máy lái tự động. Bạn cần phải chỉ đạo bánh xe quay xung quanh mỗi lượt. Một khó khăn thường gặp là quay lưng lại với toàn bộ lớp học để viết một cái gì đó trên bảng. Chắc chắn, nó chỉ mất một vài giây, nhưng chỉ cần một vài giây đã làm cho lớp học thất bại.

Nếu một nhóm 6 tuổi không có cái gì để làm, chúng ta không mong đợi trẻ ngồi lặng lẽ như những thiên thần và chờ đợi cho đến khi bạn đã sẵn sàng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải luôn luôn có tài liệu của bạn chuẩn bị trước khi đến lớp và có những bài học sao lưu ở tay cho nhiều lần khi kế hoạch A có sự sụt giảm mạnh.

Đừng yêu cầu sự chuẩn xác quá lớn

Trẻ nhỏ học tiếng Anh cũng giống như trẻ đã học được ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, thông qua kinh nghiệm và tương tác. Trẻ không có ý thức học cấu trúc và quy tắc ngữ pháp, vì vậy hãy uốn nắn một cách tự nhiên.

Nếu trẻ làm sai, chỉ cần lặp lại các câu đúng. Ví dụ, nếu học sinh của bạn nói, ” He goed to the park,” bạn có thể trả lời: ” he goes to the park”.

Phong trào và hoạt động là chìa khóa

Không chỉ là phong trào và hoạt động là một phần của thời thơ ấu nhưng nó thực sự giúp quá trình học tập và kéo trẻ tham gia vào bài học của bạn. Trong lớp học của bạn, hãy thử trò chơi như “Simon Says”, hoặc chuyền bóng và mỗi học sinh trả lời một câu hỏi khi trẻ bắt được nó. Bắt đầu lớp học của bạn với một số chiếc thảm yoga và kết thúc bằng một trò chơi đố chữ.

Sử dụng các bài hát

Hãy suy nghĩ lại đến các lớp học ngôn ngữ học của bạn. Tôi chắc rằng tất cả chúng ta nhớ lời của ít nhất một bài hát dễ nhớ, thậm chí nếu chúng tôi vẫn không thể đưa ra hướng dẫn hoặc đặt thực phẩm để tiết kiệm cuộc sống của chúng tôi! Âm nhạc là sức mạnh và các bài hát vui vẻ sẽ giúp học sinh say mê tham gia và giúp họ tiếp nhận từ vựng mới.

Ghi nhớ việc quản lý lớp học

Đó là một phần quan trọng của việc giảng dạy hàng chục trẻ em nhỏ nhưng nó có thể làm được. Sử dụng một “tín hiệu tĩnh” phù hợp là một cách hiệu quả để quản lý một nhóm lớn.

Một tín hiệu tốt là vỗ tay ba lần, cho trẻ lặp lại nhịp và rơi im lặng sau khi trẻ đã hoàn tất. Không có vấn đề gì xảy ra, không bao giờ hét lên với trẻ. To tiếng để có được sự chú ý của trẻ có thể làm cho trẻ quen với việc nói chuyện, vì vậy hãy bình tĩnh.

Trên đây là lời khuyên của chúng tôi khi day tieng Anh vo long cho bé, để bé có thể học tốt hơn, hiệu quả nhanh chóng hơn. Ngoài việc học ở trường, các bậc phụ huynh cũng cần tìm hiểu một số phương pháp học phù hợp với bé để kèm thêm cho các em tại nhà, có như thế các em mới có nhiều vốn từ, có nền tảng ngôn ngữ phong phú.

Xem bóng đá trực tiếp
Icon-back-to-top