Nguyên tắc học anh văn giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu

Nguyên tắc học anh văn giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu học anh văn giao tiếp cơ bản, việc học của bạn trở nên khó khăn hơn do đã có sẵn những thói quen và kiến thức nền (cả đúng và sai) về tiếng Anh. Do đó, nếu bạn là người mất gốc muốn luyện nói tiếng Anh thì nên lựa chọn một chiến lược học Anh văn giao tiếp cơ bản phù hợp với mình nhất.

Muốn học tốt tiếng Anh dù là giao tiếp hay các khóa học lấy chứng chỉ, trước tiên, bạn phải có một nền tảng kiến thức cơ bản để phát triển Anh văn giao tiếp cơ bản về sau. Vì muốn trò chuyện tiếng Anh với người khác mà không có vốn từ, phát âm không chuẩn… sẽ khiến bạn mất tự tin và khó diễn đạt đúng ý.

                                             Học anh văn giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu

Do đó, để bắt đầu mọi thứ, chúng ta đều phải đi lên từ những điều đơn giản nhất. Học tiếng Anh giao tiếp cũng vậy, phải bắt đầu học những thứ cơ bản nhất.

Bắt đầu từ học phát âm

Như đã nói ở trên, muốn giao tiếp bằng tiếng Anh như người bản xứ thì bạn cần học phát âm chuẩn ngay từ đầu. Ngày nay, rất nhiều người nghĩ rằng học phát âm không liên quan gì đến giao tiếp, do họ chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc học phát âm khi luyện Anh văn giao tiếp cơ bản. Hiểu được điều đó, các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng bước này đầu.

Phát âm là kĩ năng nền tảng giúp bạn phát triển các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp hiệu quả. Hãy làm đúng ngay từ lần đầu tiên, bởi khi bạn phát âm sai thì việc sửa sai là rất khó. Bạn nên bắt đầu với một số giáo trình phát âm cơ bản như American Accent Training, Ship or Sheep…

Mách nhỏ, bạn nên thường xuyên luyện cách phát âm từ những người bản xứ thông qua băng đĩa, nhạc hoặc phim để có cách nói chuẩn nhất. Hoặc những người Philippines cũng có thể phát âm tiếng Anh đúng chuẩn và bạn hoàn toàn có thể học cách nói từ họ.

Nghe và đọc trước khi học nói và viết

Thật dễ hiểu tại sao chúng ta lại học nghe (Listening) và đọc (Reading) trước khi học nói (Speaking) và viết (Writing), bởi đây là 2 kĩ năng nền giúp chúng ta tiếp cận với tiếng Anh. Khi nghe hiểu, đọc hiểu, chúng ta mới có thể giao tiếp, phản hồi lại (nói – viết) với mọi người.

Với việc học Reading và Listening, chúng ta cần học ngữ pháp, từ vựng, luyện tập nghe. Cộng với những gì tích luỹ từ việc học phát âm chuẩn, chắc hẳn việc học Anh văn giao tiếp cơ bản sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi có một nền tảng vững vàng cho 2 kĩ năng nghe và đọc, chúng ta sẽ tiếp tục tiến đến với 2 kĩ năng đỉnh cao hơn trong giao tiếp, hoàn thiện kĩ năng nói và viết.

                                                                Học tiếng anh giao tiếp cơ bản tại nhà

Tư duy bằng tiếng Anh

Việc khiến bạn luôn chậm chạp, ngắc ngứ mỗi khi nói chuyện với người bản xứ chính là do bạn không có phản xạ kịp thời. Hay cụ thể hơn, bạn đang mất quá nhiều thời gian để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh câu trả lời của mình. Cách làm đó đã quá lỗi thời và thậm chí còn đưa bạn vào ngõ cụt. Vì vậy, hãy dừng dịch từ việt sang anh bất cứ câu nói nào của bạn và bắt đầu tập tư duy bằng tiếng Anh ngay từ bây giờ.

Rất khó để cho người mới học anh văn giao tiếp cơ bản nói đuổi với tốc độ bình thường của người bản xứ. Điều này gần như là không thể với những người mới bắt đầu. Do vậy, bạn cần phải bắt đầu với tốc độ chậm, cho đến khi thực sự thuần thục hãy thử sức với tốc độ của người bản xứ.  Đừng quên thực hành với người thật thì sẽ có kết quả thật nữa bạn nhé!

Xem bóng đá trực tiếp
Icon-back-to-top