Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ cực hay

Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ cực hay

Giới thiệu và dạy tiếng anh cho trẻ có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau nhằm tạo ra sự thu hút và động lực học tập cho trẻ nhỏ. Điều này cũng quan trọng đối với nhiều học viên lớn tuổi trong việc ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả và sử dụng từ vựng càng nhiều càng tốt. Dưới đây được xem là một số phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ cực hay giúp các con học tốt từ vựng tiếng Anh dành cho giáo viên và các bậc phụ huynh cùng tham khảo để giúp cải thiện trình độ ngoại ngữ của trẻ.

Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng anh khác nhau cho trẻ.

Dạy tiếng anh cho trẻ bằng việc ghi nhớ lại từ vựng

Giáo viên nên khuyến khích những học viên nhỏ tuổi ghi lại từ vựng vào một quyển sổ nhỏ. Yêu cầu các con viết từ mới ở mặt sau của quyển tập ghi chép trong lớp. Kiểm tra học viên cách phát âm từng từ và để các em gạch dưới những trọng âm chính. Học sinh cũng có thể dịch những từ vựng sang phiên âm hoặc vẽ một bức tranh miêu tả cho từng từ vựng. Ở cấp độ cao hơn, giáo viên có thể yêu cầu học viên đặt câu cho mỗi từ vựng.

Dạy tiếng anh cho trẻ bằng việc luyện tập từ vựng

Dạy tiếng anh cho trẻ thông qua việc sử dụng flashcards cũng là một cách tuyệt vời để giới thiệu và thực hành từ vựng. Giáo viên hoặc ba mẹ hay bản thân trẻ nhỏ có thể tạo flashcards riêng bằng trình tạo flashcard hoặc thử bộ flashcard trên LearnEnglish Kids. Sau đây là các trò chơi với flashcard bố mẹ có thể tham khảo:

Ví dụ: Yêu cầu trẻ trả lời hành động với flashcard. Các con có thể bắt chước cách di chuyển của một con hổ hay voi. Đặt flashcard xung quanh phòng, xung quanh trên tường, cửa ra vào, cửa sổ, ghế hoặc đặt ở sàn nhà. Yêu cầu trẻ chỉ vào flashcard chính xác khi họ nghe thấy là đủ. Tùy thuộc vào quy mô của lớp học, học sinh còn có thể chạy đến đúng phần của căn phòng hoặc đứng bên cạnh flashcard chính xác.

Đưa cho mỗi bé một bộ flashcard và yêu cầu các con cho bạn xem tấm thẻ chính xác khi họ nghe thấy từ vựng về tấm thẻ đó, mỗi tấm thẻ chính xác sẽ ghi được một điểm. Ví dụ, giáo viên hoặc bố mẹ có thể nói: “Show me the giraffe” (Cho tôi xem con hươu cao cổ); “Hands up if you’ve got the jellyfish” ( đó là hãy giơ tay nếu bạn có con sứa) hoặc “Point to the yak” (chỉ vào con trâu rừng). Hoạt động này rất tốt khi sử dụng trong các nhóm hay dạy tiếng anh cho trẻ nhỏ theo 1 nhóm.

Mỗi một người lại phù hợp với một phương pháp học tiếng anh khác nhau.

Dạy tiếng anh trẻ em thông qua hình thức tái chế từ vựng

Tái chế từ vựng được xem là hình thức dạy tiếng anh cho trẻ em nhận được nhiều sự quan tâm của các trung tâm tiếng anh hiện nay. Dưới đây là một loạt các trò chơi mà trẻ sẽ thích chơi trong khi thực hành các kỹ năng ngôn ngữ và sử dụng lại các từ vựng mục tiêu quan trọng.

Bingo. Cung cấp cho người học thêm một bản sao các từ vựng hoặc flashcard và thẻ bingo trống. Yêu cầu học sinh chọn một số từ vựng nhất định từ flashcard và dán chúng vào thẻ bingo của chính mình. Tiếp theo, giáo viên hoặc bố mẹ sẽ đặt một bộ flashcards hoàn chỉnh vào một chiếc túi kín và kéo chúng ra lần lượt từng cái một. Người chơi có nhiệm vụ gạch bỏ những thẻ từ vựng của mình tương ứng với từng thẻ vừa được kéo ra. Khi từ vựng cuối cùng trong thẻ bingo được gạch bỏ, người chơi hét lên “bingo!” và sẽ trở thành người chiến thắng.

Hangman or shark. Chơi hangman truyền thống, hoặc có thể thêm một số biến thể của hangman là shark đó là: vẽ một con cá mập ở biển với cái miệng rộng và nhiều răng. Sau đó vẽ tiếp một người nhảy dù đang ở phía trên. Người quản trò sẽ nghĩ một hoặc một vài từ tiếng Anh trong đầu và sau đó gợi ý từ đó có bao nhiêu ký tự. Sau đó về phía người chơi lần lượt đoán ký tự, mỗi lần đoán sai, sẽ phải vẽ thê, một nét. Cuộc chơi dừng lại khi người nhảy dù có quá nhiều nét gạch nối xuống miệng cá mập do người chơi đã đoán sai nhiều lần.

Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với quý bạn đọc trong thời gian sắp tới!

Xem bóng đá trực tiếp
Icon-back-to-top