Phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát có lợi ích gì?

Phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát có lợi ích gì?

Phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát có thực sự hiệu quả. Và những lợi ích phương pháp này mang lại là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ thích nghi với những cái mới, chính vì thế phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát thiếu nhi sẽ giúp bé tiếp xúc với tiếng Anh dễ dàng hơn và sẽ không bị nhàm chán. Vậy lợi ích cụ thể mà phương pháp này mang lại là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát có lợi ích gì?

Những lợi ích phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát thiếu nhi

1. Học tiếng Anh qua bài hát rất gần gũi và không nhàm chán

Chúng ta đều biết trẻ em rất thích nghe nhạc thiếu nhi vì sự dễ thương, gần gũi, do đó nếu để trẻ bắt đầu làm quen với những bài hát tiếng Anh thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu một cách dễ dàng. Dù có thể vẫn chưa hiểu nội dung nhưng cái mà chúng để ý là giai điệu, sự vui nhộn, đáng yêu khi nghe bài hát. Đặc biệt học tiếng Anh qua bài hát thì chẳng bao giờ nhàm chán.

2. Rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm Tiếng Anh chuẩn qua các bài hát

Kỹ năng cơ bản nhất để học tốt bất cứ một loại ngoại ngữ nào chính là kỹ năng NGHE. Khi học tiếng Anh qua bài hát đơn giản, trẻ được NGHE tiếng Anh nhiều và thường xuyên, sẽ hình thành phản xạ NGHE tiếng Anh và kỹ năng NGHE tiếng Anh của bé sẽ tốt lên rất nhiều.

Phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát có lợi ích gì?

Ngoài ra trẻ cũng được luyện cách phát âm giọng bản ngữ, bởi thay vì phải ngồi trên bàn, đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những câu nói tiếng Anh để luyện phát âm chuẩn thì giờ việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Trẻ có thể ngồi bất cứ nơi đâu trong nhà hay ngoài trời đều có thể luyện phát âm chỉ bằng cách bật một bài hát tiếng Anh lên và để tâm thật kĩ vào cách mà ca sỹ cất lên những ca từ.

3. Làm tăng vốn từ vựng Tiếng Anh

Nghe tiếng Anh qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng trẻ không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát, trẻ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa là gì. Như vậy, vốn từ của chúng tăng lên đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát về gia đình, bạn bè, động vật…

Phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát có lợi ích gì?

4. Giúp trẻ thư giãn

Một lợi ích không thể phủ nhận trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát là giúp trẻ thư giãn và giảm căng thẳng. Bố mẹ đừng nghĩ học tiếng Anh qua các bài hát là bé đang chơi mà không học. Thực chất bé vừa được giải trí lại vừa được thấm vào người tiếng Anh. Các bài hát sẽ giúp các bé thư giãn sau những giờ học căng thẳng ở trường.

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi cho bé

Trẻ em thường không thích bị ép buộc, chúng chỉ làm những gì mà chúng cảm thấy thích, vậy điều quan trọng nhất khi dạy cọn qua phương pháp day tieng Anh vo long qua bài  hát thiếu nhi là phải cho bé học theo sự hứng thú của bé qua những cách sau đây:

  • Trẻ con dễ bị hấp dẫn bởi âm thanh và những hình ảnh sặc sỡ, vui nhộn, vì vậy bạn có thể cho trẻ tiếp xúc đầu tiên với những video vui nhộn.
  • Nếu trẻ chưa biết mặt chữ, đơn giản bạn chỉ cần mở những video bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh để trẻ nghe và quen dần với cách phát âm tiếng Anh, tương tự như lúc trẻ học nói. Nghe và nhại lại theo thói quen.
  • Nếu trẻ đã biết nhận diện mặt chữ, bạn hãy bắt đầu dạy con bằng những video học bảng chữ cái. Trong đó, mỗi chữ cái sẽ được gắn vào 1 chữ cụ thể là tên 1 loài vật hoặc 1 sự vật, và đi kèm hình ảnh sinh độngm vừa bắt mắt lại dễ hình dung, dễ nhớ, nên dễ đi sâu vào bộ nhớ của trẻ, vừa có thể học chữ cái vừa học được mặt chữ.

Phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát có lợi ích gì?

  • Những bài hát vui nhộn về các loài vật, bạn có thể vừa học vừa chơi với trẻ bằng cách vừa đóng kịch, nhảy nhót theo vũ điệu của bài hát vừa hát nhại lại, không những khiến trẻ thích thú mà còn bắt chước theo.
  • Để rèn luyện thói quen sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong cuộc sống thường ngày, bạn cũng có thể thường xuyên sử dụng những câu chào hỏi đơn giản để giao tiếp với trẻ. Nhưng cách hữu hiệu và mang tính chất tự nhiên để trẻ tự tiếp nhận từ lúc mới học nói, hình thành nên tư duy, làm nền tảng cho việc học ngoại ngữ về sau.

Trên đây là những lợi ích và phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng qua bài hát thiếu nhi dành cho bé. Để cho bé tiếp xúc với tiếng Anh sớm và tự nhiên nhất thì mẹ nên áp dụng phương pháp học này cho con. Việc học tiếng Anh qua bài hát tiếng Anh đã được kiểm nghiệm là thực sự hiệu quả không chỉ đối với trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất rất hiệu quả. Hãy dành thời gian để cùng vui chơi và học tập với trẻ ngay từ khi trẻ còn chập chững nhé. Cách nuôi dạy khoa học là yếu tố vô cùng quan trọng để phát triển tư duy của trẻ. Chúc bạn sẽ trở thành những bậc cha mẹ thông thái trong cách nuôi dạy con cái.

Xem bóng đá trực tiếp
Icon-back-to-top