Trung tâm tiếng Anh thiếu nhi phải lựa chọn từng bước một

Trung tâm tiếng Anh thiếu nhi phải lựa chọn từng bước một

Hiện nay, việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh thiếu nhi là nhu cầu bức thiết của nền giáo dục và tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ không thể thiếu với trẻ em hiện nay.

Giữa hàng ngàn kết quả các trung tâm tiếng Anh thiếu nhi như hiện nay, bố mẹ phải lựa chọn như thế nào để phù hợp với con? Lựa chọn hoài, lựa chọn mãi, hết cái này cái kia, được đằng này mất đằng kia mà vẫn không lựa chọn được trung tâm tiếng Anh thiếu nhi nào thực sự phù hợp. Vậy bài viết sau đây sẽ thực sự bổ ích với các bố mẹ muốn tìm trung tâm tiếng Anh thiếu nhi cho con đó.

Các bước lựa chọn trung tâm tiếng Anh thiếu nhi

Xem các thông tin cần thiết về trung tâm

Khi chọn trung tâm tiếng Anh thiếu nhi cho bé, đầu tiên bạn tìm hiểu thật kỹ các thông tin chi tiết về trung tâm đó một cách tổng quan và chi tiết nhất. Ví dụ: đội ngũ giảng viên, phương pháp và chương trình giảng dạy, học phí, thời lượng,…

Không quá khó khăn khi tìm hiểu về trung tâm tiếng Anh khi hầu hết các trung tâm tiếng Anh hiện nay đều có website, fanpage Fackebook,.. Bố mẹ có thể truy cập và tham khảo trên các kênh thông tin này. Bố mẹ chú ý xem phần đánh giá review đó khá chất lượng và đúng nhất.

Ngoài ra bố mẹ quan tâm trung tâm tiếng Anh thì xem qua các thông tin đại chúng – nguồn thông tin khách quan, đánh giá của các bậc phụ huynh đã cho con đi học từ khóa trước.

Thảo khảo các ý kiến của các phụ huynh khác

Một nguồn tham khảo khá hữu ích khi chọn trung tâm tiếng Anh thiếu nhi đó là thông qua những phản hồi, ý kiến từ phụ huynh, thành tích học tập của các em đã học trước đó. Tham gia tích cực các diễn đàn mẹ và bé, diễn đàn giáo dục,.. thường có rất nhiều thông tin chia sẻ hữu ích về việc trung tâm cho trẻ em, cách dạy con,..Song bố mẹ cần phải lựa chọn cách tinh tế vì không hẳn cái nào cũng đúng, chưa có tính kiểm chứng cụ thể.

Cùng trẻ đến trung tâm tiếng Anh và nghe tư vấn

Khi bạn lựa chọn trung tam tieng Anh thieu nhi uy tín, bạn hãy cùng con đến trung tâm đó để tham quan , tìm hiểu môi trường học tập ở đây. Bạn có thể trực tiếp xem quy mô lớp học, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất của lớp học, .. Ngoài ra, nên tạo cơ hội cho bé được trò chuyện và đặt câu hỏi với các tư vấn viên của trung tâm. Khi thấy tận mắt và được quyền chủ động tìm hiểu nơi mình sẽ học, giáo viên giảng dạy mình… bé sẽ hứng thú và vui thích hơn.

Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu nhu cầu của con, con thích học môi trường như thế nào? Bởi nếu con thích thì đương nhiên con sẽ cảm thấy hứng thú hơn. Khi con cảm thấy thaori mái, tự tin, sẽ tạo động lực cho việc đến lớp mỗi ngày của trẻ.

Phương pháp giảng dạy và ứng dụng hơn lí thuyết

Hãy xem trung tâm tiếng Anh thiếu nhi đó có phương pháp giảng dạy như thế nào? Việc thực hành quan trọng hơn là áp dụng những lý thuyết suông. Hiện nay, các trung tâm đang lựa chọn phương pháp vừa chơi vừa học, những trò chơi liên quan đến bài học sẽ làm bé thích thú hơn. Việc xây dựng một hệ thống phương pháp giảng dạỵ và chương trình tiếng Anh cho trẻ em càng rõ ràng, hiện đại thì việc giảng dạy sẽ càng dễ dàng hơn. 

Cho bé học thử

Để lựa chọn khóa học phù hợp hãy cho con test thử lớp đầu vào để tránh trường hợp chọn nhầm lớp. Việc đánh giá trình độ của con sẽ giúp con thích học tiếng Anh và muốn đến lớp hơn. Ngoài ra bố mẹ còn đánh giá được trình độ của con, cho con theo học lớp phù hợp và qua quá trình học tập theo dõi sự tiến bộ của con qua khóa học. Mặc dù vậy, không nên đánh giá con qua điểm số, bởi vì trẻ đang ở độ tuổi còn bé, không nên tạo áp lực cho bé, dễ gây chán nản. Hãy xem trẻ học được những gì ở trung tâm, khả năng giao tiếp. Bởi vì giao tiếp thực sự rất quan trọng trong việc vận dụng tiếng Anh vào đời sống.

Dạy tiếng Anh vỡ lòng như nào để đạt hiệu quả nhất
Dạy tiếng Anh vỡ lòng như nào để đạt hiệu quả nhất

 

Nhưng không chỉ dừng ở đó, việc cho con học một khóa học thật tại trung tâm tiếng Anh thiếu nhi cũng dễ ”nhầm” chọn lớp học nếu không cho con học thử một vài buổi học ở trung tâm. Việc trải nghiệm một vài buổi học sẽ phần nào đánh giá xem bé có thực sự phù hợp với trung tâm không? Bởi vì mỗi trung tâm có một phương pháp dạy khác nhau cũng như từng trẻ có một cách đánh giá khác nhau, không ai giống ai. Nếu bé chưa cảm thấy hài lòng hãy liên hệ với trung tâm để tìm ra cách giải quyết.

Sau khi tham khảo những bước lựa chọn trung tâm tiếng Anh thiếu nhi chắc hẳn việc chọn một trung tâm tiếng Anh cho bé không còn là khó khăn, một lựa chọn sai lầm sẽ lấy đi nhiều thứ, thứ mà bạn bỏ ra hi vọng thu về nhiều hơn giá trị mà nó tạo ra. Bài viết này hi vọng sẽ bổ ích cho các bậc phụ huynh và các em. Hi vọng các em tìm được trung tâm tiếng Anh thiếu nhi phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Xem bóng đá trực tiếp
Icon-back-to-top